Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

Kinh nghiệm khi đi máy bay | Bảo Tâm Travel

Kinh nghiệm khi đi máy bay 

Việc đi máy bay ngày càng trở nên dễ dàng với nhiều người Việt Nam. Có một số lưu ý với mọi người khi sử dụng phương tiện này:
- Khi đi máy bay, bạn nên mang theo những giấy tờ cần thiết gồm: Vé, hộ chiếu, thị thực, giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với yêu cầu của chính quyền sở tại.

- Những thủ tục tại sân bay sẽ được bắt đầu sớm hơn 2 giờ và kết thúc trước giờ bay theo lịch 30 phút. Khi đi, bạn không được mang trong hành lý chất khí, lỏng, rắn, dễ cháy, dễ nổ, chất phóng xạ, từ tính.

- Cần đảm bảo sức khỏe trên chuyến bay dài. Khi cơ thể bạn bị mệt mỏi vì ngồi lâu trên khoang, vì sự thay đổi về khoảng cách thời gian trong giấc ngủ và ăn uống, bạn sẽ có cảm giác mệt, rối loạn nhịp độ sinh hoạt, nhức đầu, mất ngủ và đầy bụng...

- Khi máy bay cất cánh hoặc đang hạ cánh, tai bạn có thể bị ù, nhất là khi bạn đang đau đầu. Chứng ù tai này do hiện tượng thay đổi áp suất khi máy bay thay đổi độ cao. Bạn nên luôn nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt hai lỗ mũi rồi ngậm miệng thở ra. Làm như vậy, bạn sẽ tự cân bằng được phần nào áp suất bên trong tai với bên ngoài. Nếu đang bị ngạt mũi, nên dùng thuốc phun hoặc uống thuốc để mũi được thông.

- Trong quá trình bay, để giảm bớt những khó chịu như đau cơ bắp ở người và chân, mệt mỏi và có thể bị chuột rút do phải ngồi yên trên ghế hàng giờ, bạn nên duỗi bàn chân ra trong 5 giây rồi trở lại vị trí bình thường, lặp đi lặp lại nhiều lần nhất là đối với các bắp thịt.

- Tập thở chậm và sâu giúp ôxy vào phổi nhiều để cung cấp cho máu. Ngoài ra, để tránh khó chịu khi ngồi trên khoang bay, nên chọn chỗ ngồi khoang trên, tránh chỗ ngồi ở phần đuôi vì đó là chỗ hay lên xuống nhất.

Nguồn tin: Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét